Ngày 04/12 thị trường tiền ảo rung lắc mạnh, Bitcoin rơi tự do về mốc $42,874 (theo chỉ số trên Coinmarketcap). Sự sụt giảm này được cho là có nguyên nhân về việc chốt lời của các nhà đầu tư lớn và những lo ngại về kinh tế vĩ mô trong thời gian tới.

Bitcoin trong ngày 04/12 hôm nay đã ghi nhận một đợt giảm kỷ lục về ngưỡng $42,000, sau đó ổn định trở lại ở ngưỡng $47,000. Giá USDT cũng ghi nhận mức tỉ giá tăng vọt lên gần 28,000đ/usdt do phía cầu tăng cao. Tổng mức sụt giảm của Bitcoin trong ngày đã lên đến 20%. Các đồng coin khác đều sụt giảm đáng kể.

Bitcoin rơi tự do 20%

Sự sụt giảm này được diễn ra sau một tuần đầy biến động đối với thị trường tài chính. Chứng khoán toàn cầu và lợi nhuận trái phiếu của thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm mạnh và thứ 6 vừa qua. Nhà đầu tư toàn thế giới đã lo ngại về một đợt biến thể mới của Coronavirus – Omicron có thể sẽ tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế của toàn thế giới.

Theo Justin d’Anethan, người đúng đầu bộ phận kinh doanh hối đoái của sàn gian dịch tiền điện tử EQONEX, có trụ sở tại Hồng Hồng cho biết, ông đã theo dõi sự gia tăng tỷ lệ đòn bẩy trên các thị trường tiền điện tử cũng như cách các nhà đầu tư di chuyển tiền của họ từ ví sang các sàn giao dịch. Đây thường được coi là dấu hiệu của việc bán tháo.

Justin cho rằng: “Cá voi trong mảng đầu tư tiền điện tử dường như đã chuyển ngân sách lên thị trường giao dịch, tận dung xu hướng tăng giá và đòn bẩy từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau đó đẩy giá xuống.”

Việc bán tháo cũng xuất hiện trước thông tin điều trần của các giám đốc điều hành từ 8 công ty tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase, FTX, trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ vào ngày 7/12 sắp tới.

Phiên điều trần lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên những người chơi trong thị trường Tiền điện tử ra điều trần trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ, khi các nhà hoạch định chính sách đang vật lộn với những tác động của tiền điện tử, để tìm ra cách điều chỉnh chúng tốt nhất.

Tuần trước, Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ SEC đã từ chối đề xuất quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin thứ 2 của WisdomTree.

Dư liệu từ một nền tảng khác Coinglass cho thấy, gần 1 tỷ đô la đã được bán tháo ra khỏi thị trường tiền điện tử trong vòng 24 giờ qua, với phần lớn là trên sàn giao dịch Bitfinex.

Dù bất cứ điều gì xảy ra, đây chính là cơ hội để mua vào với giá hợp lý cho các đầu tư, những người trước đây có thể cảm thấy họ đã bỏ lỡ mất cơ hội. Chugn ta có thể thấy Tether được mua với tỉ giá cực cao, điều đó thể hiện rằng mọi người đang sẵn sàng tiền mặt cho việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử”, D’Anethan phát biển, đề cập đến Stablecoin lớn nhất trong thế giới tiền điện tử (USDT).

Sự sụt giảm tỷ giá của các quỹ Bitcoin – chi phí nắm giữ đồng Bitcoin thông qua hợp đồng tương lai vĩnh viễn đạt đỉnh 0,06% vào hồi tháng 10, cũng đã có thấy các nhà giao dịch đã giảm bớt kỳ vọng.

Funding Rate (khoản phí được thanh toán cho các sàn trong giao dịch margin) trên nền tảng giao dịch BitMEX đã giảm xuống mức âm 0,18% so với mức 0,01% trung bình của tháng 11.

Hãy follow và cùng chờ đón xem diễn biến thị trường Crypto trong thời gian tới.

Hoa An – Học Viện Tiền Ảo

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin trên Học viện Tiền Ảo được tổng hợp và chia sẻ với mục đích thiện chí, hướng dẫn và hỗ trợ góc nhìn cho nhà đầu tư. Bạn đọc xin lưu ý tự có trách nhiệm với bất cứ quyết định nào liên quan đến đầu tư.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.