Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các loại tiền điện tử, tiền ảo hay tiền mã hóa hiện nay. Tuy nhiên, để đầu tư tài chính và đem lại lợi nhuận tốt, thì các nhà giao dịch cần tìm hiểu kĩ các thông tin về sàn giao dịch, sàn giao dịch nào tốt, uy tín và an toàn để các bạn an tâm giao dịch, đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều Trader. Trong bài viết này, HVTA sẽ giới thiệu đến các bạn các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới hiện nay, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn cho mình một sàn giao dịch mình yêu thích nhé.

Tìm hiểu về sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi diễn ra các giao dịch mua bán, trao đổi những loại tiền ảo, tiền mã hóa và Bitcoin thông qua mạng Internet. Đây là thị trường hoạt động mua bán tiền ảo giữa người mua và người bán, theo những quy tắc riêng của mỗi sàn giao dịch tiền ảo. 

Các nhà giao dịch tiền ảo (hay còn gọi là Trader), tham gia vào các sàn giao dịch tiền ảo để kiếm lợi nhuận khủng. Nhất là thông qua kênh đầu tư ngắn hạn, với việc mua rẻ và bán lại với giá cao. Các nhà giao dịch cũng có thể kiếm lời, bằng cách thu lợi nhuận chênh lệch giữa giá các đồng tiền điện tử, tiền ảo khác nhau ở mỗi sàn giao dịch.Tuy nhiên, để thu về lợi nhuận như HVTA vừa nói trên thì những trader cần tìm hiểu kỹ về các sàn giao dịch, kiến thức tài chính trước khi giao dịch, nhằm tránh các rủi ro không đáng có. Đặc biệt, các bạn nên tìm hiểu các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới, để lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với mình.

Như thế nào là một sàn giao dịch tiền ảo uy tín? 

Để chọn giao dịch mua bán, trao đổi bất cứ một loại tiền ảo trên sàn giao dịch nào, người dùng cũng nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trên mạng Internet.Các bạn nên tìm hiểu các bài viết đánh giá, review, quan tâm tới những thông tin có tính xác thực cao, để hoạt động giao dịch tiền ảo của bạn diễn ra một cách thuận lợi, đem về lợi nhuận như mong muốn của bạn.

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín, bao gồm các tiêu chí sau đây. Dựa vào những tiêu chí này, các bạn có thể chọn cho mình một sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất.

  • Sàn giao dịch có đăng ký các thông tin, trụ sở rõ ràng và minh bạch.
  • Sàn giao dịch có các bước thao tác nhanh gọn, có giao diện trực quan, đơn giản.
  • Đội ngũ hỗ trợ của sàn giao dịch chuyên nghiệp, giải quyết được mọi thắc mắc người dùng một cách nhanh chóng.
  • Sàn giao dịch tiền ảo có thanh khoản cao.

Sàn giao dịch tiền ảo Binance 

Sàn giao dịch Binance

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới trong đó có sàn Binance là một sàn giao dịch Crypto, Bitcoin uy tín và an toàn lớn nhất thế giới, được rất nhiều trader tin tưởng và sử dụng. Năm 2017 sàn Binance giao dịch tiền điện tử được sáng lập tại Trung quốc bởi doanh nhân Changpeng Zhao. Khối lượng giao dịch của sàn Binance lên tới hơn 2 triệu BTC mỗi ngày.

Đăng ký tài khoản tại Binance: https://www.binance.com

Sàn Binance chỉ mới hoạt động trên thị trường tiền điện tử được 4 năm, nhưng nó đã khẳng định được vị thế của mình, với khối lượng giao dịch khủng và số lượng người dùng đông đảo. Cũng bởi vì vậy mà sàn có tính thanh khoản cao.Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, nên đây cũng được xem là ưu điểm của Binance. Hiện nay, sàn giao dịch Binance cung cấp khoảng 340 loại tiền điện tử, đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau khi giao dịch. Có nhiều loại tiền điện tử mới được cập nhật liên tục hằng tháng.

Sàn giao dịch tiền ảo Huobi Global

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global được thành lập năm 2013, Huobi Global hiện đã và đang hỗ trợ 913 cặp giao dịch và 346 đồng coin khác nhau. Khối lượng giao dịch trung bình khoảng 10 tỷ USD mỗi ngày. Hiện tại với khối lượng như vậy, Huobi Global là sàn giao dịch spot đứng thứ 3 trên thế giới sau Coinbase và Binance. 

Đăng ký sàn giao dịch Huobi: https://huobi.com

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới xét về độ an ninh thì sàn Huobi Global được 8.9 điểm, xếp thứ 9 trên thế giới. Đảm bảo tính năng bảo mật tài khoản cho người sử dụng. So với những sàn giao dịch khác, thì sàn Huobi Global có một số tính năng sau:

Sàn Huobi Global có nhiều dịch vụ đa dạng và sản phẩm khác nhau. Trader không cần thiết sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để thực hiện các giao dịch. Bởi vì nó thuộc top các sàn giao dịch lớn trên thị trường chỉ sau sàn Binance. Điều này đảm bảo cho việc giao dịch tiền ảo có thanh khoản cao.

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Phải công nhận rằng, Coinbase là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, nó luôn nằm top đầu trong các sàn giao dịch uy tín tại Mỹ. Nền tảng này hiện tại đang có mặt tại 100 quốc gia, với giao diện đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng.

Đăng ký qua link HVTA giới thiệu để nhận thêm 200,000đ: http://coinbase.com

Sàn giao dịch Coinbase đặt trụ sở tại Francisco, và được thành lập năm 2012. Coinbase tích hợp nhiều tính năng mua bán BTC bằng đô la, cho phép người dùng tạo ví lưu trữ Bitcoin cũng như nhận  và chuyển tiền điện tử.

Với ưu điểm của sàn Coinbase là bảo vệ các tài khoản của khách hàng với tính bảo mật cao. Tính thanh khoản cao giúp khách hàng thuận tiện trong việc giao dịch, mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng. Nhược điểm của sàn giao dịch Coinbase đó là chủ yếu hoạt động ở châu Âu và Mỹ, chứ không hỗ trợ ở Việt Nam.

Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io 

Gate.io được đánh giá là sàn giao dịch crypto bắt trend coin rất tốt hiện nay. Theo trang thống kê Coinmarketcap thì sàn Gate.io đang được xếp đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng các sàn giao dịch Crypto tốt nhất thế giới. 

Ưu điểm của sàn Gate.io là độ bảo mật cực cao. Với tính năng 2FA, trading pass, xác minh danh tính, xác minh số điện thoại của người dùng giúp bảo mật tài khoản của người dùng một cách an toàn nhất.

Thời gian gần đây, với việc kết nối và hỗ trợ các dự án mới list sàn giao dịch, sàn Gate.io vượt qua sàn MEXC để trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa bắt trend coin tốt nhất hiện nay.

Khi tham gia vào sàn Gate.io, người dùng sẽ được hỗ trợ với nhiều kênh khác nhau như Telegram, Email, Facebook, Ticket, … Sàn giao dịch Gate.io còn hỗ trợ rất nhiều đồng tiền coin và Token lớn cho người dùng, giúp rất nhiều người sử dụng gia tăng tài sản một cách nhanhchóng.

Sàn giao dịch tiền ảo Kucoin

Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới phải kể đến là sàn giao dịch Kucoin, nó là thuộc top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín được yêu thích hiện nay. Kucoin được thành lập năm 2017, ngay từ khi ra mắt, sàn Kucoin trở nên phổ biến và nổi tiếng với nhiều người. 

Sàn Kucoin hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 8, so với danh sách các sàn giao dịch crypto lớn nhất trên thế giới. Đây là sàn giao dịch nổi tiếng ở Trung Quốc, khối lượng giao dịch lên tới hơn 3 tỷ USD mỗi ngày, đây quả là một thành tích rất ấn tượng so với độ tuổi ra đời của sàn giao dịch Kucoin.Sàn giao dịch tiền ảo Kucoin có rất nhiều tính năng, phải kể đến đó là ví điện tử an toàn, giúp bảo mật thông tin tài khoản cho người dùng. Phí giao dịch thấp, giao diện đẹp và thân thiện với người dùng, phí giao dịch thấp, hỗ trợ nhiều Coin, nhiều ngôn ngữ, tính năng trang News luôn cập nhật các thông tin mới nhất, đặc biệt là có tiền thưởng khi mời người mới sử dụng.

Sàn giao dịch tiền ảo MEXC (MXC) 

MEXC (MXC) từng là sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất thế giới, MEXC (có tên cũ là MXC) thu hút nhiều sự quan tâm và số lượng người dùng vô cùng lớn.

Trên thị trường hiện nay, sàn giao dịch MXC có số lượng coin được niêm yết nhiều nhất trên các sàn giao dịch tiền ảo. Trong 24h giao dịch MXC đạt hơn 850 triệu đô la.

MXC còn cung cấp những dịch vụ, lưu thông tài sản blockchain cho người dùng an toàn, thông minh và tiện lợi, tích hợp những công nghệ giúp người dùng bảo mật tài khoản hàng đầu trên thế giới.

Sàn giao dịch MXC cung cấp các dịch vụ trao đổi, mua bán các tài sản tiền điện tử, blockchain cho nhiều quốc gia và khu vực khác nhau, với hơn 500 nhân viên làm việc trên khắp thế giới. 

Sàn giao dịch tiền ảo OKEx

Sàn giao dịch OKEX

OKEx là được biết đến là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời và lớn nhất trên thế giới. Khối lượng giao dịch hằng ngày trên sàn giao dịch OKEx rất lớn, khoảng gần 8 tỷ USD. OKEx có các cặp giao dịch có tính thanh khoản cao, là một sàn giao dịch quen thuộc với người Việt Nam.

Sàn giao dịch OKEx hoạt động 11 năm trong nghề, nó đã và đang hỗ trợ rất nhiều Token và Coin khác nhau như: Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Litecoin (LTC), …và rất nhiều Coin khác nữa.

Như vậy, HVTA (Học viện tiền ảo) đã giới thiệu đến các bạn các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một sàn giao dịch tiền ảo phù hợp, để hoạt động giao dịch của bạn diễn ra một cách thuận lợi, đem về lợi nhuận cao.

Ngoc Lan – HVTA

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin trên Học viện Tiền Ảo được tổng hợp và chia sẻ với mục đích thiện chí, hướng dẫn và hỗ trợ góc nhìn cho nhà đầu tư. Bạn đọc xin lưu ý tự có trách nhiệm với bất cứ quyết định nào liên quan đến đầu tư.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.